Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng?

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Thế nào là một loại trái cây chất lượng?

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

 

Như chúng ta đã biết ngày nay những loại trái cây muốn ăn theo mùa k còn là điều quá khó đối với chúng ta, nhưng làm sao để nhận biết được đâu là trái cây thựic sự chất lượng, sạch sẽ khôgn ngâm quá hoá chất thì hôm nay Klovor Fruits sẽ liệt kệ một vài cách để các chị em phụ nữ và đấng mày râu có những bí kíp nho nhỏ để bỏ túi nhé. Nào chúng ta hãy bắt đầu cùng tìm hiểu nhé.

Trên thực tế việc phân biệt trái cây ngon thực sự rất đơn giản , chỉ cầnNe vài bước như sờ bằng tay và nhìn bằng mắt là đã có thể nhận biết được hầu hết loại trái cây ngon hay dở. Một số loại quả có tinh dầu khi dùng móng tay bấm nhẹ, tinh dầu bắn ra là quả có chất lượng tốt, không bị ngâm hóa chất.
Ngoài ra, cần chọn quả có cuống tươi, có màu sắc tự nhiên, quả cầm thấy nặng, chắc tay thì đảm bảo an toàn, không bị ngâm hóa chất và chất bảo quản.
Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín nhờ hóa chất.

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Cúng ta có thể phân biệt được trái cây chất lượng nhờ theo nhiều cách sau.  Trái cây chín tự nhiên và chất lượng  thì vỏ ngoài chín không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt, quả có mùi thơm đặc trưng của quả ,mềm đều, nhìn không có cảm giác cứng.Bên cạnh đó, cuống trái cây nếu thực sự chất lượng sẽ tươi, rắn, có nhựa vì Ethylen làm chín không tiết ra trong cuống, đụng hay lắc nhẹ dễ dàng bật ra.
Còn trái cây chín nhờ quá chất là các loại quả hái non chưa già, để không sẽ lâu chín nên bị can thiệp bằng hóa chất để làm chín.

Chúng ta có thể nhận diện như sau: Trái cây nếu thúc chín bằng hóa chất thì chín từ ngoài vào trong,bên ngoài màu sắc quả chín đều, đẹp, bắt mắt. Còn bên trong có thể còn sượng, chưa chín, hạt có thể vẫn còn non. Khi ấn tay vào quả thấy cứng, không có độ mềm và đàn hồi do quả phía trong chưa chín. Mùi thơm không rõ ràng chỉ nghe loáng thoáng hoặc có khi là k có mùi.

Nếu bơm hóa chất vào cuống quả để thúc chín thì quả chín từ trong ra nhưng không đều, chỗ chín chỗ xanh,vỏ ngoài chín không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt như là chín tự nhiên, bên trong có chỗ bị sượng, có chỗ lại chín quá, hạt có thể vẫn non, mùi thơm dịu không rõ ràng. Cuống quả không tươi, có dấu hiệu mục đi, thâm đen.

1.Dưa hấu

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Khi trái dưa hấu thực sự chất lượng thì võ của nó sẽ màu sẫm, võ xanh không đều và sẽ có phần vỏ màu vàng do mặt đó bị úp dướii đất, khi chúng ta sờ tay vào thì có cảm giác hơi nhám nhám và không được bóng mịn. Còn có cách khác là chúng ta nên thử búng tay vào trái dưa nếu trái nghe tiếng đầm đầm đục đục thì là dưa đó chín do tự nhiên.

2.Chuối

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng
Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Chuối là một loại quả có giá thành hợp lí và đặc biệt thơm ngon nên được rất nhiều nhà ưa chuộng. Chuối chất lượng sẽ có da căng tròn, nhìn Vỏ bên ngoài có màu vàng đậm và có đôi chấm đen. Nải chuối sẽ có những trái thưa thớt không đều nhau tí nào.

Còn Chuối không chất lượng do bỏ thuốc thì thường có màu vàng tươi tắn bỏ 3 ngày vẫn còn vàng, Bên ngoài sờ vào rất mịn màng, nhưng dùng lực bóp nhẹ thì thấy cứng và sượng. Và lúc nào cũng còn dính nhựa và màu da vàng đều.

2.Đu Đủ 

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Đu đủ chất lượng cầm vào cảm giác sẽ rất nặng tay, có độ bền k dễ bị dập nát và lụng, cuống còn dính nhựa.

Đu đủ để chín tự nhiên rất hay bị rám vỏ, khi ấn tay vào quả thấy mềm. Quả đu đủ có mùi thơm đặc trưng, khi ăn có vị ngọt dịu.
Còn đu đủ chín bằng hóa chất thì thường chín đều, vàng óng ả, vỏ quả trơn bóng và rất đẹp mã, khi ấn tay vào không có độ lún. Khi gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, khi ăn ruột không mềm, sượng và gần như không có vị ngọt.

3. Mít 

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Mít chín bằng hoá chất thì thường không có mùi thơm lừng và ngoà ngào ngàn như mít chín cây. Khi bổ ra thì mủ nhựa còn rất nhiều ăn vào một là múi nó bị úng haowjc là ăn sượng sượng

4. Chôm Chôm

Thế nào là một loại trái cây sạch và chất lượng

Chốm chôm là một loại quả có tính chất cực kì nhanh héo, thường thì chôm chôm bị héo rất nhanh, sau vài tiêng sau khi hái khỏi cây

Chôm chôm không tẩm thuốc qủa sẽ có râu khoẻ và rất tươi xanh cứng,  để 3-4 ngày vẫn còn tươi tắn không héo nổi.

Chôm chôm bị phun thuốc: Sẽ chín rất sớm nhưng nhanh héo. Cách nhận biết chôm chôm bị phun thuốc là những quả có cành lá tươi xanh nhưng râu trên quả lại héo.

5. Sầu riêng

Nhận biết sầu riêng chất lượng bằng cách nhìn phần cuống và gai của nó có thể dễ dàng nhận biết là chín ép hay chín tự nhiên.
Sầu riêng chín tự nhiên: Cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm lừng tự nhiên.
Sầu riêng chín thuốc: Cuống quả héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ thì là quả bị cắt cây khi còn non

6. Cam

Trên thị trường bây giờ chúng ta thấy rải rác rất nhiều loại cam trên cây thì bị hái xuông sớm để tối ưu lợi nhuận, khi đên stay người bán thì lại cho thuốc vào tùm lum. Vì vây nếu không biết nhận biết sẽ rất dễ mua phải loại kém chất lượng.

Cam chín thường: Có cuống rất tươi, quả no tròn, các nốt tinh dầu trên vỏ nở to ( nốt gai ), chín từng mảng từ trên cuống xuống.
Cam chín do ngâm thuốc: Sẽ cho màu chín vàng nhạt đều cả quả, cuống héo, các nốt tạo tinh dầu rất bé.

Ngoài ra để lựa chọn cho mình được những trái cây ngon sạch xanh bạn nên:
-Mua rau, quả theo mùa vì theo mùa thì khả năng dùng thuốc sẽ ít hơn là trái mùa.
-Nên lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng, lựa các sản phẩm có tem nhãn địa chỉ rõ ràng, chọn những sản phẩm có màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, nặng tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.

Cũng do cây nên Klovor Fruits chúng tôi luôn mong mỗi quý khách đều tìm được đúng nơi mua trái cây chất lượng và sạch sẽ. Chúng tôi cố gắng nhập nhiều hàng để phục vụ cho đúng nhu cầu của quý khách nhất.

Hiện tại chúng tôi đang bắt đầu cho nhân viên đi tìm từng vựa, quản lí từng nguồn hàng nhập vào và chọn lọc sản phẩm tốt nhất để mang đến quý khách.

Hãy tin ở chung tôi Klovor Fruits luôn đồng hành và mang cho bạn nhiều lợi ích và sức khoẻ nhất.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm nội địa tại đây.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm nhập khẩu tại đây.

Biết thêm nhiều kiến thức thú vị về trái cây tại đây.

Tư vấn online tại đây.

Liên hệ trực tiếp: 0522955189