Mỗi ngày 1 quả táo không lo bệnh tật

táo giúp tránh xa bệnh tật

Lợi ích tuyệt vời của những quả táo:

Chúng ta đã từng nghe nói: “Mỗi ngày một quả táo sẽ không phải đến gặp bác sĩ” rất nhiều lần. Có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh đó là một sự thật tuyệt đối, và việc ăn táo thường xuyên có thể cho bạn một số lợi ích sức khỏe mà ngay cả chúng ta không nghĩ tới.

Một nghiên cứu từ Đại học bang Florida đã chỉ ra rằng ăn một số ít táo khô trong khoảng thời gian 6 tháng sẽ khiến cho cholesterol xấu giảm mạnh, và nghiên cứu này cho thấy một mối tương quan giữa táo và giảm cân.

Chúng ta đều biết rằng táo có đầy đủ những thứ tốt đẹp như vitamin C, nhưng điều đó giúp ích gì trong quãng thời gian dài?

Những nghiên cứu dài hạn cho thấy rằng những người ăn táo ít có nguy cơ bị đột quỵ, cải thiện chức năng hô hấp và dễ dàng duy trì số cân lành mạnh.

 những quả táo giúp tránh xa bệnh tật
những quả táo giúp tránh xa bệnh tật

Táo cũng có thể làm giảm còn một nửa nguy cơ bị một số bệnh ung thư, cải thiện chức năng não bộ và sức khỏe tế bào, ngăn ngừa chứng mất trí và các bệnh liên quan đến sự phát triển, và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở mọi người.

Những quả táo bình thường đôi khi bị lu mờ bởi một số siêu trái cây hợp xu hướng hơn, nhưng lịch sử từ trước tới nơi cho thấy rằng lợi ích sức khỏe của chúng đã được biết đến trong nhiều thế kỷ qua.

Những chứng tích của quả táo đã được tìm thấy trong các khu định cư thời tiền sử có niên đại 6.500 trước Công nguyên, và chúng ta vẫn đang thưởng thức cùng một số giống táo mà tổ tiên xa xưa của chúng ta từng thưởng thức.

Xem thêm: Top 10 lợi ích khi ăn xoài thường xuyên

Tham khảo thêm các loại hoa quả tại đây

Tư vấn online về các loại hoa quả tốt cho sức khoẻ tại đây

Biết thêm về chúng tôi tại đây